Trẻ bị ho: Mẹo dân gian giúp trị ho dứt điểm

   01-01-1970
Trẻ bị ho khiến cha mẹ lo lắng. Theo Phó giáo sư Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai (Hà Nội), không chỉ người dân mà thậm chí đôi khi cả các bác sĩ cũng lạm dụng thuốc kháng sinh. Ho ở trẻ là nhóm bệnh hay bị lạm dụng kháng sinh trong điều trị nhiều nhất.

Khó phát hiện sớm biến chứng tay chân miệng

Cuối tuần qua, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng ghi nhận một bệnh nhi 3 tuổi tử vong vì bệnh tay chân miệng. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và rất dễ lây, thường lây nhanh qua đường tiêu hóa và trẻ sống cùng nhà, sinh hoạt cùng nhà trẻ. Bệnh xảy ra theo 2 mùa trong năm, từ tháng 2 đến tháng 5 và sau đó từ tháng 9 đến tháng 12 trong năm.

Cách sơ cứu khi trẻ bị ngộ độc

Dạo quanh các trang báo mạng quen thuộc, tôi giật mình khi trang nào cũng đăng bài về ngộ độc xảy ra trong gia đình. Nơi thì ngộ độc vì chồng tưởng nhầm thuốc chống muỗi là bột canh nên đã tra vào nồi canh, nơi thì bé uống nhầm dầu luyn vì bố mẹ đựng trong chai nước ngọt. Hậu quả thật đáng tiếc, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe trước mắt mà còn có thể để lại di chứng lâu dài.

Chứng khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh

Không ai thật sự biết khóc dạ đề là gì. Đây không phải là một bệnh hay chẩn đoán mà bác sĩ đưa ra. Thật ra, gia đình sẽ tự hiểu rằng em bé nhà mình đang “bị” khóc dạ đề khi thấy có sự kết hợp của các yếu tố sau: Bé đang ở độ tuổi từ 3 tuần đến 3 tháng, mỗi lần bé khóc khoảng tầm 3 tiếng đồng hồ mới thôi, một tuần như vậy bé khóc ít nhất 3 lần (nhưng thường là đêm nào cũng khóc) và kéo dài 3 tuần trở lên.

 

Cách đối phó viêm họng cấp tính ở trẻ

Viêm họng cấp nếu không được điều trị thì có thể kéo dài từ 7 - 10 ngày và rất dễ gây biến chứng như viêm amiđan, viêm tai, viêm xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm hạch mủ, VA quá phát (trẻ nhỏ) và nguy hiểm nhất là nhiễm khuẩn huyết.

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

02462662610